Những hạng mục công việc cần có trong chăm sóc cảnh quan sân vườn

Những công việc chăm sóc cảnh quan sân vườn để có một khu vườn đẹp.

Bạn có một khu vườn làm thế nào để có được một khu vườn ưng ý? Dưới đây chúng tôi sẽ khái quát những yếu tố cần thiết để bạn có một sân vườn đẹp.

  • Bạn phải có một thiết kế đẹp và một ý tưởng hài hòa
  • Một đơn vị thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp
  •  Và một điều kiện và chế độ chăm sóc sân vườn đều đặn và chuyên nghiệp

Đầu tiên để có một thiết kế đẹp người thiết kế cảnh quan sân vườn cần am hiểu về không gian, am hiểm về kỹ thuật, hiểu được các đặc tính của cây trồng để từ đó có thể bố trí không gian sân vườn hợp lý. Đảm bảo được sự sống động, màu sắc, đường nét riêng và tạo ra cảm giác ấm cúng thân thiện.

Ngoài việc bố trí các chủng loại cây vào các vị trí đúng theo điều kiện sinh trưởng của chúng như cây nhiều hoa phải trồng vị trí nhiều nắng, cây ưa bóng trồng vị trí bóng râm không quá nhiều ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Đến việc lựa chọn các loại cây phù hợp theo mùa, có thể bố trí cây lâu năm, cây theo mùa cho phù hợp.

Người thiết kế cần bố trí các tiểu cảnh, điểm nhấn, các thành phần trong sân vườn để đạt được hiệu quả công năng lớn nhất. Và một thiết kế sân vườn đẹp bao giờ cũng phải cần yếu tố từ chính mắt nhìn sự cảm nhận của người thiết kế để tạo ra cảm xúc thực sự tốt từ không gian sân vườn.

Thứ hai, sau khi những cảm xúc từ người nghệ sĩ được thể hiện trong bản thiết kế thì việc triển khai thi công đòi hỏi người nghệ nhân sân vườn thực sự để hiểu được thiết kế, cân đối bố trí các tiểu cảnh, các điểm nhấn, trồng các loại cây vào các vị trí phù hợp để tạo ra một cảm xúc thực sự trên sân vườn.

Người thi công cần nắm được kỹ thuật, những dàn ý mà người thiết kế muốn thể hiện để bố trí và thi công phù hợp đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ tốt nhất.

Những tác phẩm sân vườn đẹp thì những người thi công họ là những nghệ nhân thực sự

Thứ ba, Bạn có một cảm giác chiến thắng thực sự khi ngắm nhìn nhìn sân vườn của mình. Bạn gửi ảnh khoe với bạn bè người thân, những cảm xúc ấy thực sự tuyệt vời.

Và để sân vườn luôn trong trạng thái đẹp nhất bạn cần những nghệ nhân chăm sóc cảnh quan sân vườn. Họ sẽ giúp khu vườn của bạn đẹp nhất, gọn gàn nhất. Những nghệ nhân chăm sóc cảnh quan sẽ biết những công việc cần làm để duy trì sân vườn của bạn luôn ở trạng thái đẹp nhất.

Họ sẽ cắt tỉa cành cây, chăm sóc tưới tắm cho cây trồng, bón phân phun thuốc cho các cây trong vườn của bạn và nếu cỏ có tốt lên họ sẽ cắt cỏ cho bạn đó là những công việc bạn có thể nhìn thấy. Những nghệ nhân này cần am hiểu thực sự rất nhiều về cây trồng, họ sẽ đảm bảo cho khu vườn của bạn luôn được chăm sóc đều đặn.

Và kết quả rằng 90% những khu vườn sau khi thi công không được chăm sóc đều đặn sẽ mất đi những hình dáng ban đầu, cây cối sẽ tốt lên, và thưa dần và sau một vài năm bạn sẽ phải làm lại sân vườn nhưng vẫn không hiệu quả. Vì vậy vai trò của việc chăm sóc sân vườn, cảnh quan thường xuyên là việc cần thiết để có một sân vườn đẹp.

 


 

Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nghệ nhân, công nhân lành nghề chúng tôi cung cấp các dịch vụ chăm sóc cảnh quan sân vườn, thi công cảnh quan sân vườn đẹp cho nhiều khách hàng.

Dưới đây là một số công việc quan trọng trong chăm sóc sân vườn mà chúng tôi cung cấp, bao gồm:

– Cắt cỏ,

* Cắt thảm cỏ bằng máy cắt cỏ hoặc kéo chuyên dụng tùy vào không gian rộng hay hẹp. Cắt thảm cỏ phẳng, cắt không quá ngắn, không quá dài. Công việc cắt cỏ đều đặn hàng tháng. Sau khi cắt, cỏ được dọn dẹp sạch sẽ.

* Xén lề cỏ: là việc dùng các công cụ để xén các mép ngoài của thảm cỏ nơi tiếp xúc thảm cỏ với các phần khác như gốc cây, thảm hoa, lề bồn..v.v  để tạo sự gọn gàng và đường nét cho thảm cỏ cũng như đảm bảo thảm cỏ không lan rộng và lấn chiếm không gian sinh trưởng của các cây khác.

* Dọn dẹp vệ sinh thảm cỏ như lá rụng, nhổ cỏ dại, rác trên thảm cỏ…v.v.

– Cắt tỉa cây cối trong sân vườn,

* Cắt tỉa cây bóng mát hàng năm, để chống gãy rụng, gỡ bỏ cành phụ sinh đảm bảo cây phát triển tốt.

* Cắt tỉa cây hàng rào, cây đường diềm, cắt tạo thảm hoa, tạo hình cho cây trồng

* Cắt tỉa tạo thẩm mỹ ngay sau khi cắt cũng như tạo độ dày dần dần theo thời gian của các thảm hoa, cây đường viền, cây hàng rào

– Chống cọc cho cây bóng mát:

* Đối với các cây bóng mát hay cây bụi lớn thì việc duy trì sự ổn định của bộ rễ để cây phát triển là vô cùng quan trọng. Ngoài an toàn cho con người là yếu tố hàng đầu chính vì thế các cây cần phải có cọc chống để chống đổ, đề phòng các trường hợp gió bão gãy đổ gây mất an toàn tới con người, làm vỡ kính, cũng như hư hại các công trình xung quanh. Việc chống cọc sẽ là bắt buộc với các cây mới trồng và các cây tại các vị trí gió mạnh, dễ gãy đổ, các cây cành lá tốt nhưng thân yếu dễ gãy.

Bón phân định kỳ cho toàn bộ cây trồng bao gồm cây bóng mát, cây bụi, hoa thảm, cây đường viền, hàng rào, thảm cỏ..v.v. Tùy từng mùa mà lượng bón và chủng loại sẽ được chọn lựa phù hợp nhất

Tưới nước, đây là công việc vô cùng quan trọng đảm bảo được sức sống và sự sinh trưởng cho cây trồng trong sân vườn. Việc chọn thời gian tưới, lượng tưới trong cảnh quan sẽ giúp cải thiên môi trường không khí, tạo điều kiện cho cây trồng phát triển. Công việc này kiểm sẽ được kiểm được soát và duy trì hằng ngày.

Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng cảnh quan. Phát hiện các nguồn sâu bệnh hiện trạng của cây trồng để phun thuốc trừ sâu bệnh, cũng như phun thuốc định kỳ cho cây trồng trong sân vườn. Các loại thuốc nằm trong danh mục sử dụng, hạn chế các loại có mùi khó chịu và ảnh hưởng tới con người.

Dọn dẹp vệ sinh sân vườn, như quét lá rụng, dọn rác trôn các bồn hoa, thảm cỏ, trong sân vườn để đảm bảo mỹ quan tốt nhất

– Ngoài ra còn một số công việc khác liên quan.

Mỗi ngôi nhà đẹp phải có cảnh quan đẹp, cây cối xanh tươi, ngăn nắp, sân vườn sạch sẽ thì ngôi nhà ấy mới thực sự là hoàn thiện .

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay gói duy trì cây xanh sân vườn chuyên nghiệp nhất!


Phòng khách hàng: Hotline: 0886 259 759 – 0968 239 826

Email: salalagreen@gmail.com

Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *