Phần 1: Một khu vườn đẹp không thể thiếu ánh sáng vào ban đêm

Đèn sân vườn
Đèn sân vườn
Đèn sân vườn hình cây thông

Bạn đã bao giờ mơ ước có ánh sáng sân vườn hoàn hảo?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 86% chủ sở hữu vườn nghĩ rằng họ có thể cải thiện sự hấp dẫn của khu vườn bằng cách sử dụng thiết bị chiếu sáng sân vườn phù hợp để làm cho ý tưởng chiếu sáng sân vườn của họ trở nên sống động.

Đắm mình trong ánh sáng rực rỡ của ban ngày, một khu vườn là sự kết hợp của kết cấu, màu sắc và hình dạng. Nhìn từ bên trong ngôi nhà hoặc trên hiên sau, bạn có thể thấy kết cấu thô ráp của cây cối phía sau bãi cỏ, hình dạng sạch sẽ của hàng rào và tất cả các màu của hoa.

Đèn sân vườn

Mặt trời chiếu sáng tất cả, không để lại gì.

Tuy nhiên, vào ban đêm, khu vườn trở thành một nơi bí ẩn hơn, khi bóng tối và ánh sáng chơi với nhau để chiếu sáng một số bộ phận và che giấu những người khác. Những cái cây ở dưới sân thấp thoáng trên bãi cỏ.

Mặt trăng sáp cho thấy các kết cấu khác nhau của các thảm hoa. Một bức tường thấp hoặc con đường bằng đá được che giấu trong bóng tối. Khu vườn vào ban đêm là một nơi tuyệt đẹp, kỳ diệu chỉ cần được tiết lộ thông qua ánh sáng sân vườn thích hợp.

Đèn sân vườn
Đèn bướm trang trí cho sân vườn

Ánh sáng sân vườn được chăm chút kỹ lưỡng có thể mang lại vẻ đẹp độc đáo của khu vườn vào ban đêm.

Ánh sáng sân vườn được thiết kế tốt sẽ chiếu sáng các yếu tố tốt nhất của khu vườn, để lại trong bóng tối những cái bạn không muốn trưng bày. Ánh sáng sân vườn quyết định những gì người xem nhìn thấy và những gì anh ta không.

Ánh sáng sân vườn có thể làm cho một khu vườn nhỏ hơn trông rộng rãi và cởi mở hoặc làm cho một bãi cỏ lăn trông có vẻ thân mật và ấm cúng.

Ngoài ra ánh sáng sân vườn có một yếu tố chức năng. Ánh sáng sân vườn giúp thắp sáng những con đường bạn đang đi vào ban đêm và cho thấy nơi nào có bất kỳ thay đổi nguy hiểm nào trong lớp hoặc kết cấu của mặt đất.

Ánh sáng sân vườn ngăn cản những người đi dạo bằng cách chiếu sáng mặt đất và loại bỏ bóng xung quanh nhà. Nó cho phép khu vườn được sử dụng sau khi trời tối để đi dạo vào ban đêm, giải trí hoặc chơi các trò chơi trên bãi cỏ.

Đèn sân vườn
Đèn sân vườn được sử dụng cho trình diễn nghệ thuật ánh sáng

Không cần nỗ lực quá mức, bạn có thể tự thiết kế và xây dựng một hệ thống chiếu sáng sân vườn cho khu vườn của mình, sử dụng các kỹ thuật được thảo luận trong hướng dẫn chiếu sáng sân vườn này.

Tôi thảo luận về mục đích của chiếu sáng sân vườn trong phần đầu tiên của hướng dẫn này. Sau đó, tôi giải thích các nguyên tắc và công cụ cho chiếu sáng sân vườn trong phần thứ hai. Phần thứ ba là về kế hoạch lắp đặt ánh sáng sân vườn của bạn. Phần cuối cùng dành riêng cho quá trình thực hiện và duy trì kế hoạch chiếu sáng sân vườn.

Ngay cả khi bạn quyết định thuê một nhà thiết kế chiếu sáng sân vườn hoặc người lắp đặt chuyên nghiệp để làm ánh sáng sân vườn ngoài trời của bạn, thông tin trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Bạn sẽ có thể quyết định những khu vực nào trong khu vườn bạn muốn chiếu sáng và cách bạn muốn nó được thực hiện, để bạn có thể làm việc với nhà thiết kế hoặc nhà thầu một cách có hiểu biết.

Đèn sân vườn
Đèn dẫn lối cho đường dạo trong sân vườn

Ánh sáng ảnh hưởng đến chúng ta ở mức độ trí tuệ, cảm xúc và thể chất, cho dù đó là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo. Mặc dù chúng ta không thể kiểm soát mặt trời hoặc mặt trăng, chúng ta có thể quyết định những gì chúng ta có thể nhìn thấy vào ban đêm.

Bằng cách cài đặt đèn nhân tạo để chiếu sáng hoặc che giấu các khu vực của khu vườn và để tạo hình cho diện mạo của một nơi.

Ánh sáng sân vườn là một công cụ mạnh mẽ mà chúng ta có thể thu hút sự chú ý đến các khía cạnh quan trọng của môi trường. Nó có thể hiển thị vị trí của lối vào hoặc khu vực chỗ ngồi, và giúp chúng tôi tránh các mối nguy hiểm.

Đèn sân vườn
Đèn sân vườn tại singapore

Về mặt cảm xúc, ánh sáng sân vườn có thể khiến chúng ta cảm thấy hài lòng và an toàn bằng cách cung cấp cảm giác an toàn hoặc thư giãn bằng cách chiếu sáng những phần đẹp của môi trường.

Về mặt vật lý, ánh sáng có thể khiến chúng ta cảm thấy ấm hơn hoặc lạnh hơn và an toàn hoặc không thoải mái. Những hiệu ứng này nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi khi chúng tôi thiết kế và xây dựng một hệ thống chiếu sáng sân vườn.

Ngồn ảnh: internet

Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *