Phần 5: Các bước để lên kế hoạch chiếu sáng cho sân vườn

Những điểm lưu ý trước khi lập kế hoạch chiếu sáng cho sân vườn của bạn

Mỗi khu vườn là duy nhất, và không có quy tắc chung cho chiếu sáng sân vườn . Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc thiết kế nhất định sẽ giúp hệ thống chiếu sáng sân vườn của bạn vừa hữu ích vừa đẹp mắt, đồng thời tránh những rủi do và sai lầm. Đây là những nguyên tắc đơn giản cần ghi nhớ trong khi bạn đang thiết kế hệ thống. Các điểm giống nhau có thể đóng vai trò là một danh sách kiểm tra để tham khảo nếu bạn thuê một nhà thầu để xem liệu thiết kế của họ có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Nghiên cứu ánh sáng tự nhiên . Xem cách mặt trời làm nổi bật cây cối và phong cảnh, mô hình của bóng trên một ngọn đồi rừng cây. Phân tích hình bóng của cây khi mặt trời lặn. Quan sát sự sáng chói bất ngờ của một trục ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua những đám mây. Các đèn chiếu sáng mặt trời, các điểm nhấn, đèn chiếu sáng, bóng và bề mặt thảm cỏ.

Hệ thống chiếu sáng sân vườn của chỉ bắt chước những gì ánh sáng tự nhiên đã làm. Lưu ý sự khác biệt đáng kể về tâm trạng và cảm giác giữa ánh sáng mặt trời và ánh trăng. Như với bất kỳ loại thiết kế sân vườn, hiệu ứng ánh sáng sân vườn sẽ có vẻ tự nhiên và thoải mái nhất khi bắt chước tự nhiên.

Đừng quá sáng . Một lượng nhỏ của loại ánh sáng phù hợp sẽ tạo ra hiệu ứng tốt hơn nhiều so với lượng lớn loại ánh sáng cường độ lớn. Ít ánh sáng cũng sẽ tạo ra các hiệu ứng đẹp tinh tế hơn. Điều này có nghĩa là bạn phải quyết định cẩn thận nơi cần ánh sáng và chọn đèn và đồ đạc phù hợp cho từng khu vực. Sử dụng các kỹ thuật trong quy mô với khu vườn của bạn.

 

 

 

1. Xem xét độ phản xạ

Mỗi đối tượng và cây trồng trong vườn đều có độ phản xạ riêng. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn chọn cách thắp sáng từng vật cụ thể.
Nên sử dụng một loại đèn cho một khu vườn. Không nên trang trí khu vườn của bạn với quá nhiều loại đèn khác nhau. Nó sẽ phá vỡ sự liên tục và khó khăn hơn để duy trì và vận hành theo thời gian. Nếu bạn quyết định đi chủ yếu với đèn LED, hãy kiên trì với điều đó. Nếu bạn chọn bóng đèn sợi đốt, không trộn lẫn trong bóng đèn huỳnh quang.

 

 

2. Dựa vào một số kỹ thuật chiếu sáng sân vườn

Không giống như đèn, bạn sẽ có thể tạo ra dòng chảy và độ sâu cho khu vườn nếu bạn chọn một số kỹ thuật được mô tả ở trên. Chiếu một bức tường, ánh sáng chéo hoặc ánh trăng một vài cây, và lối đi nhẹ nhàng nhấn mạnh. Trộn và kết hợp các kỹ thuật để có được một bảng màu phù hợp nhất với khu vườn.

Làm cho hệ thống chiếu sáng sân vườn của bạn có thể điều chỉnh . Nếu có thể, hãy lập kế hoạch cho hệ thống của bạn với một vài mạch, mỗi mạch có công tắc riêng. Sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng bất cứ nơi nào thực tế để làm như vậy. Điều này sẽ cho phép bạn chỉ bật đèn bạn cần tại một thời điểm nhất định và kiểm soát chính xác mức độ của chúng.

 

Quá trình lập kế hoạch chiếu sáng cho sân vườn bao gồm:

Đầu tiên, thực hiện đánh giá về khu vườn và nhu cầu chiếu sáng của bạn.

 

 

Thứ hai, thử nghiệm các kỹ thuật chiếu sáng sân vườn và vị trí cố định. Cuối cùng, chọn vật liệu, và lên kế hoạch.

Hãy xem xét lý do tại sao bạn làm chiếu sáng khu vườn. Làm thế nào bạn sẽ sử dụng khu vườn vào ban đêm? Đánh giá thói quen giải trí và thư giãn của bạn. Các tính năng yêu thích và ít yêu thích nhất trong khu vườn của bạn là gì? Những phần nào của khu vườn là nguy hiểm vào ban đêm? Ánh sáng sân vườn hiện tại của bạn là gì và làm thế nào để cải thiện nó?

 

Tiếp theo, lập một kế hoạch chiếu sáng cơ bản của khu vườn của bạn. Thực sự khuyên bạn nên vẽ khu vườn để chia tỷ lệ trên giấy vẽ đồ thị. Nếu bạn chỉ đặt hai hoặc ba đèn, bạn không cần phải vẽ nó theo tỷ lệ mà chỉ có thể phác họa nó một cách thô sơ, nhưng bằng cách nào đó, bạn nên đặt nó xuống giấy. Tạo một vài bản sao của bản vẽ tỷ lệ và thử nghiệm trên giấy với vị trí và góc sáng. Bằng cách này bạn có thể thử nghiệm trước khi mua bóng đèn, và tránh những sai lầm trong cuộc sống thực bằng cách làm chúng trên giấy.

 

Đèn sân vườn

Sau đó, ưu tiên nhu cầu chiếu sáng sân vườn của bạn. Bạn sẽ không thể kết hợp mọi biến thể bạn đã phác thảo trên giấy vào kế hoạch chiếu sáng sân vườn của bạn, vì vậy hãy quyết định xem sự an toàn hay thẩm mỹ là quan trọng hơn. Quyết định các tính năng quan trọng hơn đối với bạn khi có liên quan đến các điểm nhấn. Tốt nhất là bắt đầu từ kế hoạch nhỏ, và xây dựng theo kế hoạch của bạn từ năm này sang năm khác. Hãy ghi nhớ điều đó, bắt đầu với các tính năng quan trọng nhất trong năm nay và lên kế hoạch mở rộng chúng sau này.

Cuối cùng, hãy thử kế hoạch của bạn. Bạn có thể muốn bắt đầu với đèn LED mô-đun đơn giản, để bạn có thể di chuyển chúng xung quanh khu vườn một cách độc lập để có cảm giác về những gì hoạt động tốt nhất. Khi làm như vậy, bạn có thể quyết định rằng đèn LED là cách tốt nhất để bắt đầu hoặc bạn có thể muốn thử một cái gì đó lâu dài hơn.
Ảnh: Sưu tầm Internet

Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.