Phần 6: Thi công chiếu sáng sân vườn như thế nào

Đầu tiên bạn phải quyết định sử dụng vật liệu nào và cài đặt chúng. Do có rất nhiều bộ dụng cụ chiếu sáng sân vườn sử dụng pin và năng lượng mặt trời có sẵn trực tuyến và tại các trung tâm làm vườn ngày nay, đây là một công việc khá dễ dàng.

Thực sự khuyên bạn nên sử dụng một trong những loại bộ dụng cụ này, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện bất kỳ công việc điện nào. Không chỉ an toàn hơn, Nó còn cho phép bạn thay đổi suy nghĩ sau khi thực tế và di chuyển chúng xung quanh.

Hầu hết các đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời bán lẻ ở mức dưới 3 triệu đồng, và nhiều cái rẻ hơn thế nhiều. Đèn an ninh năng lượng mặt trời, sáng có sẵn với giá tương đương. Đèn Accent và đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời được bán theo bộ có giá khoảng mười 500.000vnđ mỗi đèn. Nếu bạn đang sử dụng các điểm nhấn LED, bạn sẽ gần như không bao giờ phải lo lắng về việc thay thế chúng.

Bạn có thể cài đặt một hệ thống chiếu sáng sân vườn 12 volt đơn giản. Tôi sẽ trình bày ngắn gọn các bước cơ bản liên quan đến loại cài đặt này. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện hoặc một chuyên gia có trình độ tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn trước khi quyết định cài đặt loại hệ thống này. Đây không phải là một hướng dẫn đầy đủ hoặc toàn diện cho loại cài đặt này.

 

Đèn sân vườn
Chiếu sáng sân vườn

Các vật liệu chiếu sáng sân vườn cần chuẩn bị

Cáp thường là hai dây dẫn, cáp chôn trực tiếp có kích thước 12, 14 hoặc 16 (Mỹ). Để đảm bảo cáp chính xác, đặt hàng với các đồ đạc từ nhà sản xuất. Thực hiện theo các khuyến nghị của nhà sản xuất về thời gian chạy dây tối đa trong hệ thống của bạn.

Đầu nối dây : Một số hệ thống đi kèm với các đầu nối kẹp riêng, có thể vừa mà không cần cắt cáp. Những người khác yêu cầu đai ốc, thường được cung cấp với các dây.

Receptials và công tắc nên được ra lệnh để cung cấp năng lượng cho máy biến áp của bạn. Đây sẽ là các công tắc GFI hoặc được cài đặt trên một mạch được bảo vệ bởi GFI. Hệ thống này nên được kiểm soát từ trong nhà bằng một công tắc.

Đèn Led sân vườn
Đèn Led sân vườn

Đồ đạc sẽ được đặt xuống đất trên gai hoặc gắn vào cây. Đồ đạc điện áp thấp thường được bán hoàn chỉnh với đèn; Tôi khuyên bạn nên mua loại này để dễ cài đặt.

Máy biến áp có sẵn để vận hành các hệ thống sử dụng lên đến vài trăm watt. Hệ thống lớn hơn có thể được chia cho một số máy biến áp. Đảm bảo không vượt quá công suất tối đa được đề nghị cho máy biến áp bạn chọn.

Dụng cụ : Bạn sẽ cần kìm mũi kim, lineman và kìm cắt bên; đầu phẳng và tua vít Phillips; và một thuổng để đào rãnh.

Bố trí ánh sáng sân vườn của bạn

Khi bạn có tất cả các bộ phận cho hệ thống của bạn được lắp ráp, bố trí hệ thống trong vườn theo bản đồ tỷ lệ của kế hoạch chiếu sáng sân vườn bạn đã vẽ. Bắt đầu bằng cách cắm một cọc gỗ tại vị trí của mỗi vật cố định. Viết tên và số của mỗi vật cố định trên cọc tương ứng của nó.

Chọn một vị trí trung tâm cho máy biến áp. Các dây chạy nên kéo dài từ nó như nan hoa của bánh xe để giữ cho các bước chạy càng ngắn càng tốt. Đánh dấu các bước chạy bằng phấn hoặc vôi. Khi có thể, cố gắng đi theo các rào cản tự nhiên trong cảnh quan để bảo vệ dây điện khỏi bị hư hại. Không vượt quá chiều dài dây tối đa.

 

 

Chạy cáp

Chạy dây cáp chiếu sáng trên mặt đất giữa các đèn dọc theo các đường phấn, và sau đó chôn chúng trong rãnh hẹp hẹp khe hẹp sâu khoảng sáu inch (15 cm). Chạy cáp vào cây cho bất kỳ đèn được cài đặt ở đó. Sử dụng ghim kim loại và dây buộc để gắn cáp vào cây. Cố gắng đặt cáp sao cho không nhìn rõ.

Kết nối

Kết nối cáp với đèn trước khi cắm cáp vào máy biến áp. Nếu không, bạn sẽ thổi cầu chì máy biến áp hoặc ngắt cầu dao của nó.

Kiểm tra vị trí của đồ đạc so với bản vẽ, sau đó kết nối cáp với từng thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy chắc chắn rằng tất cả các đèn được căn chỉnh theo chiều dọc và nhắm chính xác.

 


Cài đặt hệ thống biến áp và thử nghiệm

Máy biến áp của bạn nên được nối trực tiếp vào công tắc trong nhà hoặc được kết nối với công tắc thụ thể được bảo vệ GFI. Nếu máy biến áp ở ngoài trời, nó cần được bảo vệ trong một thiết kế chịu thời tiết. Gắn cáp điện áp thấp từ dây chạy vào máy biến áp và cắm nó vào.

Tốt nhất là kiểm tra hệ thống vào buổi tối, khi bạn có thể thấy các hiệu ứng. Khi các đồ đạc được bật, hãy chắc chắn rằng chúng ở đúng vị trí và hướng. Nếu bất kỳ đèn nào không bật, kiểm tra đèn trước. Sau đó tắt máy biến áp và kiểm tra kết nối cáp. Tạo kết nối lại nếu cần thiết.

Nếu kết nối không tốt, bạn có thể đã quá mức dây chạy qua chiều dài tối đa của nó. Điều này được khắc phục bằng cách sắp xếp lại các lần chạy dây để chúng không vượt quá độ dài tối đa được đề xuất của nhà sản xuất.

Lời cuối cùng

Một hệ thống chiếu sáng sân vườn được thiết kế chu đáo và được thực hiện tốt có thể cải thiện và cải thiện đáng kể khu vườn của bạn. Nó sẽ mở rộng việc sử dụng khu vườn vào buổi tối và ban đêm, khi khu vườn có thể là một nơi đáng yêu để giải trí hoặc vui chơi, tránh xa cái nóng của ban ngày.

Ánh sáng nhấn và điểm có thể thu hút ánh nhìn của khách đến các phần của khu vườn bạn muốn làm nổi bật. Nó sẽ mang lại cho khu vườn một tâm trạng và tính cách hoàn toàn khác vào ban đêm so với cái mà nó có vào ban ngày. Một sự kết hợp của các kỹ thuật chiếu sáng sân vườn có thể làm cho toàn bộ khu vườn chảy qua một loạt các khu vực và điểm nhấn.

 

Hy vọng hướng dẫn này thú vị và hữu ích. Sử dụng các kỹ thuật trong hướng dẫn này để tạo ra một không gian kỳ diệu, đáng yêu trong khu vườn ban đêm của bạn, bằng cách có ánh sáng sân vườn hoàn hảo.

Ảnh: Internet, paulmann.com

Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *