Phần 3: Các loại đèn sân vườn và công dụng của từng loại đèn

Đèn huỳnh quang sân vườn
Đèn sân vườn
Chiếu sáng sân vườn
Công cụ và kỹ thuật chiếu sáng
Có nhiều loại thiết bị chiếu sáng sân vườn, đèn và các vật liệu khác có sẵn. Sử dụng những vật liệu này, bạn có thể mang bất kỳ kỹ thuật chiếu sáng sân vườn nào sẽ vào khu vườn của bạn. Bạn sẽ có thể chiếu sáng cây và vật liệu một cách rực rỡ hoặc nhẹ nhàng và điều khiển hệ thống chiếu sáng sân vườn một cách dễ dàng và thậm chí tự động.
Chiếu sáng sân vườn
Chiếu sáng sân vườn

1. Chọn loại đèn

Hệ thống chiếu sáng sân vườn điện áp thấp và hệ thống đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời là những sản phẩm phát triển vô giá trong các vật liệu chiếu sáng sân vườn trong ba mươi năm qua. Hệ thống trước đây thường chạy bằng 12 volt thay vì 120 volt tiêu chuẩn trong nhà. Loại thứ hai sử dụng các tấm pin mặt trời để sạc đèn LED, hoặc Đèn phát sáng, đèn.

Hệ thống đèn LED thường yêu cầu lập kế hoạch rất ít và không cần nối dây để thiết lập. Nó thường có thể được cài đặt ngay lập tức, với mỗi đèn là một thành phần độc lập trong hệ thống, không yêu cầu nguồn điện bên ngoài và có tuổi thọ cực kỳ dài.

Đèn Led sân vườn
Đèn Led sân vườn

Đèn LED có thể rất hữu ích để chiếu sáng khu vườn của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu đó là trải nghiệm đầu tiên của bạn với ánh sáng sân vườn. Bạn nên sử dụng đèn LED nếu bạn không có một khu vườn rất rộng hoặc dự án chuyên sâu. Các trung tâm vườn và các nhà bán lẻ trực tuyến hiện có rất nhiều loại đèn LED có sẵn. Chúng bao gồm từ đèn chiếu sáng tương đối nhạy cảm với chuyển động cho đến đèn chiếu sáng bên dưới.

Đèn đường dẫn thường có sẵn như đèn hình nón hoặc đèn bollard gắn với gai dài vừa phải có thể được đẩy trực tiếp vào đất. Các tấm pin mặt trời nhỏ sạc đèn vào ban ngày, và chúng cung cấp ánh sáng sân vườn đầy đủ vào ban đêm. Thông thường, đèn được bán theo gói bốn hoặc nhiều hơn, nhưng mỗi đèn đều khép kín, giúp việc thay thế đèn bị hỏng hoặc bị cháy khá dễ dàng, vì chúng không được nối với nhau.

Đèn Led trang trí sân vườn
Đèn Led trang trí sân vườn

Nhược điểm của nhiều loại đèn này là đôi khi chúng không thể tắt được. Mặc dù chúng có sẵn trong một loạt các kiểu dáng và màu sắc, chúng không cung cấp loại phát sáng đặc biệt cho các loại bóng đèn khác. Do đó, bạn có thể quyết định xem xét sử dụng các tùy chọn khác cho bóng đèn.

Đèn sợi đốt sân vườn
Đèn sợi đốt sân vườn

Đèn sợi đốt cung cấp ánh sáng từ một sợi vonfram hoặc dây tóc nóng trong bóng đèn thủy tinh. Chúng bao gồm các loại bóng đèn tiêu chuẩn được sử dụng trong nhà; bóng đèn phản xạ, được chỉ định R (đối với gương phản xạ), ER (đối với gương phản xạ hình elip) và PAR (đối với gương phản xạ aluminized, bóng đèn được sử dụng phổ biến nhất để chiếu sáng và chiếu sáng). Ngoài ra còn có các phiên bản điện áp thấp của mỗi trong số này.

Đèn sợi đốt thạch anh hoạt động theo nguyên tắc giống như đèn sợi đốt tiêu chuẩn. Nhưng thạch anh cháy ở nhiệt độ cao hơn và cho ánh sáng mạnh hơn.

Đèn huỳnh quang sân vườn
Đèn huỳnh quang sân vườn

Đèn huỳnh quang đã trở nên ngày càng phổ biến trong sử dụng hộ gia đình trong hai mươi năm qua. Điều này chủ yếu là do sự ra đời của đèn huỳnh quang compact (CFL) phù hợp trực tiếp với đèn chiếu sáng sợi đốt. Vì lý do thẩm mỹ, chúng không được sử dụng phổ biến trong chiếu sáng sân vườn , nhưng bạn chắc chắn được hoan nghênh xem xét chúng cho khu vườn của bạn.

CFL có thể hữu ích cho việc chiếu sáng các ô cửa, sân hiên hoặc nhà để xe. Chúng có tuổi thọ cao hơn bóng đèn sợi đốt và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.

2. Phương pháp chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng sân vườn ngoài trời có sẵn cho bất kỳ công việc nào từ chiếu sáng một cây nhỏ đến chiếu sáng các khu vực rất lớn. Phần lớn được thiết kế để sử dụng với bóng đèn sợi đốt, mặc dù CFL dĩ nhiên có thể được sử dụng thay thế.

Nhiều loại cũng có sẵn để sử dụng với bóng đèn thạch anh hình ống hoặc huỳnh quang, hơi thủy ngân, natri áp suất cao hoặc đèn halogen kim loại, kết hợp các phụ kiện đặc biệt cần thiết.

Cách tốt nhất để chọn thiết bị chiếu sáng sân vườn bạn định sử dụng là nghiên cứu các nguyên tắc thiết kế được thảo luận trong phần tiếp theo. Sau đó, xem xét những gì bạn muốn chiếu sáng và tại sao. Sau đó, quyết định các kỹ thuật chiếu sáng sân vườn cụ thể mà bạn sẽ sử dụng để làm điều này, như được thảo luận trong phần tiếp theo của phần này. Cuối cùng, hãy tham khảo khảo sát các thiết bị chiếu sáng sau để đưa ra lựa chọn sáng suốt từ nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường.

 

Đèn sân vườn

Giá đỡ đèn là đồ đạc đơn giản thường chỉ là một hộp nối điện được gắn vào một hoặc nhiều ổ cắm, không có tấm chắn hoặc ống kính, và được thiết kế để giữ đèn pha và đèn định vị. Mặc dù chúng không tốn kém và được sử dụng thường xuyên, nhưng người giữ đèn không cung cấp ánh sáng sân vườn đặc biệt hấp dẫn, bởi vì họ không làm gì để che chắn đèn hoặc giảm độ chói.

Đèn đạn tương tự như giá đỡ đèn và gần như phổ biến, nhưng chúng cải thiện chúng bằng cách đặt đèn trong một lá chắn bằng kim loại hoặc nhựa hình nón. Điều này không chỉ làm giảm độ chói, nó còn bảo vệ đèn và ổ cắm khỏi các mảnh vụn và độ ẩm, và tránh ngắn mạch.

Bảo vệ bổ sung được cung cấp bởi các ống kính bằng nhựa hoặc thủy tinh được bán với nhiều đèn đạn. Điều này rất cần thiết nếu bạn sẽ sử dụng đèn sợi đốt loại R o ER ngoài trời, vì độ ẩm và thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến những chiếc đèn trong nhà này phát nổ.

Giá đỡ đèn và đèn đạn thường được sử dụng để chiếu sáng, chiếu sáng, chiếu sáng, chiếu sáng, chiếu sáng và chiếu sáng an toàn. Việc tạo bóng thường được thực hiện với đèn đạn được huấn luyện hướng lên trên bức tường phía sau nhà máy và việc tạo bóng được thực hiện bằng đèn đạn được huấn luyện trên cây trước bức tường.

Đèn sân vườn
Đèn sân vườn hình cây thông

Đèn giếng có thể được lắp đặt dưới lòng đất, với đỉnh của vật cố với mặt đất. Phương pháp này rất hữu ích để chiếu sáng cây, cây bụi, tường và biển báo. Đèn giếng có sẵn ở cả điện áp tiêu chuẩn và điện áp thấp, nhựa và các kim loại khác nhau, và thường có thể được lắp đặt với vỉ nướng để che giấu và bảo vệ đèn tốt hơn.

Đèn hậu là thiết bị chiếu sáng sân vườn phổ biến nhất. Chúng thường được lắp đặt dọc theo lối đi bộ phía trước hoặc đường lái xe để cung cấp ánh sáng cho khu vực vườn, chiếu sáng lối đi cho an toàn và chào đón du khách. Đèn hậu có sẵn ở các độ cao khác nhau từ 3 feet (1m) đến cao hơn 8 feet (2 m). Chúng có thể là nhựa, kim loại tráng men hoặc gỗ.

Thông thường đèn được đặt trong một quả cầu hoặc ống khói ở đầu bài. Điều này nên được làm bằng một số loại vật liệu khuếch tán ánh sáng như kính mờ hoặc nhựa trắng để giảm độ chói, đặc biệt là nếu đèn ở hoặc gần tầm mắt.

Đèn bollard
Đèn bollard thích hợp với những loại không gian hiện đại

Đèn bollard rất giống với đèn hậu nhưng thường có chiều cao dưới 3 feet (1 m) và thường đặt đèn phía sau các tấm nhựa hoặc kính trong chính cột. Chúng cũng có sẵn trong kim loại nhựa, hoặc phong cách gỗ.

Đèn hiên có thể hữu ích cho việc chiếu sáng hiên cũng như chiếu sáng khu vực khi treo trên hiên, hoặc chiếu sáng an toàn khi treo trên tường gần các lối đi tối. Đèn hiên có sẵn trong bất kỳ số lượng phong cách và có thể treo trên tường hoặc trần nhà. Chọn một vật cố với kính hoặc nhựa khuếch tán nếu nó sẽ treo ngang tầm mắt, hoặc xác định vị trí trên vật cố để chỉ nhìn thấy ánh sáng của nó.

Đèn khu vực thấp (hoặc đèn đường) thường cao dưới 3 feet (1 m). Hầu hết các đồ đạc khu vực thấp phổ biến là trong hình dạng của một cây nấm hoặc chùa. Ánh sáng từ những đồ đạc này thường được khuếch tán qua các tấm nhựa hoặc hướng xuống mặt đất bằng tấm chắn hoặc cửa gió.

Đèn bollard
Đèn bollard

Đèn khu vực thấp được sử dụng phổ biến nhất cho chiếu sáng đường dẫn và an toàn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng đường viền và chiếu sáng khu vực của các bề mặt phẳng hoặc các đồn điền thấp như thảm cỏ hoặc mặt đất. Chúng có sẵn trong một loạt các phong cách và vật liệu.

Đèn nhấn có thể được sử dụng để thêm sự quan tâm đến một khu vườn theo nhiều cách. Bạn có thể sử dụng các chuỗi đèn thu nhỏ trên cây và cây bụi, đèn khu vực hình ngôi sao trên giường hoặc đồ đạc treo dọc theo tường. Để chiếu sáng chính xác các tiêu điểm của khu vườn, một máy chiếu quang có khung có thể ghép hình dạng của chùm sáng với vật chiếu sáng để không có ánh sáng tràn ra ngoài nó.

Nguồn ảnh: internet

Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.