Cây bưởi quả chơi tết

Cây bưởi thế

Cây Bưởi Quả chơi tết

Bưởi cảnh là loại cây mang đến hương thơm dịu nhẹ cho không gian xung quanh. Quả bưởi có màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang, lá bưởi xanh và non. Có nhiều chồi khiến người xem liên tưởng tới sự sinh sôi, nảy lộc của vạn vật. Biểu tượng cho một năm mới đầy hứa hẹn ở phía trước.

Cách trồng và chăm sóc cây bưởi làm cảnh, ra quả mọng, đẹp có màu sáng vào đúng dịp Tết lại vô cùng đơn giản.

Cây bưởi thế
Cây bưởi quả chơi tết

Cách chọn cây bưởi cảnh ngày Tết ưng ý nhất

Bưởi Tết đa phần là những cây to, cả kích thước, chiều cao lẫn cân nặng đều tương đối “nhỉnh” hơn với một số cây cảnh khác như đào, mai, quất… Mặc dù vậy, điều đó không hề làm giảm bớt niềm yêu thích của những người chơi bưởi cảnh. Ngược lại, không ít người sẵn lòng bỏ ra cả chục triệu đồng để chọn được cây bưởi Tết ưng ý nhất.

Vậy, thế nào là một cây bưởi thực sự ưng ý? Để trả lời câu hỏi này không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, bưởi cảnh nhìn ở một góc độ nào đó thì nó chính là thứ trang trí cho ngày Tết thêm rực rỡ. Mà với cái đẹp, mỗi người thường sẽ có con mắt nhìn nhận không giống nhau.

Tuy nhiên, điều trên không có nghĩa là chỉ dựa vào sở thích về dáng vẻ bên ngoài, người mua bưởi cảnh có thể tùy ý chọn lựa cây mà mình thấy hợp mắt nhất. Việc thiếu cẩn trọng đôi khi sẽ khiến họ vướng phải sai lầm khi mua cây cảnh. Hậu quả là bưởi sẽ nhanh chóng xuống mã chỉ trong một thời gian ngắn.

Để tránh được điều trên, bên cạnh việc tìm hiểu về bưởi cảnh, bạn có thể lưu ý một vài điểm sau:

  • Chọn quả và hoa bưởi

Quả và hoa bưởi chính là 2 bộ phận quan trọng tạo nên vẻ đẹp của bưởi cảnh. Quả bưởi to, tròn, phân bổ đều, vỏ sáng bóng là quả bưởi đẹp mắt. Hoa tươi tắn, sắc hoa trắng ngần, nụ hoa rải rác xung quanh cây sẽ tạo nên vẻ đẹp hài hòa. Đặc biệt, cuống bưởi và hoa phải tươi và chắc chắn. Nếu thấy cuống héo, đó có thể là dấu hiệu của việc quả và chùm hoa bưởi đó đã được dùng hóa chất để gắn vào cây.

  • Chọn dáng cây bưởi

Quá trình tạo dáng bưởi khá kỳ công và đòi hỏi kỹ thuật cao. Tùy vào mỗi chủ vườn, đặc điểm riêng biệt của từng cây bưởi mà dáng bưởi sẽ được quyết định. Bạn có thể chọn dáng cây theo sở thích của mình. Thế nhưng, bạn cần nhớ rằng thân cây phải có độ khỏe khoắn nhất định, tán lá được phân bổ đều ra các cành khác nhau.

  • Lưu ý bầu đất

Với những cây bưởi cảnh có kích thước vừa phải thường được chủ vườn đánh sẵn và cho vào chậu. Người mua cây khi xem xét cần để ý tới bầu đất. Nếu bầu đã bị vỡ thì sức sống của cây có thể bị ảnh hưởng. Hoa, quả và lá sẽ khó giữ được sự tươi tắn trong những ngày sắp tới. Mặt khác, cây bị vỡ bầu sẽ khó chăm sóc hơn thông thường.

Xem thêm các giống cây  khác:  Cây Kè Bạc, Cây Hồng Tree, Tùng La Hán Dáng Trực, Cây cọ Mỹ, Tùng La Hán Dáng Tháp

(Sưu Tầm)

Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *